เนื้อแดดเดียว สูตรเด็ด ทำขายได้ ตากเนื้อแค่แดดเดียวก็ได้กินแล้วจ้า ทำอาหารง่ายๆ
ใครอยากทำเมนูแดดเดียว โดยเฉพาะเนื้อแดดเดียวที่หากินยาก วันหยุดไปหาร้านขายเนื้อแดดเดียวแล้วซื้อมาทอดเอง หรือใครอยากหมักแล้วทำเนื้อทอดแดดเดียวเองก็ได้ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเนื้อแดดเดียว จับเนื้อส่วนที่ชอบหมักกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปตากแดด หากใครไม่สะดวกก็เอาไปอบแห้งในไมโครเวฟแทน จากนั้นค่อยเอาไปทอดจนสุก
“เนื้อแดดเดียว” เมนูเนื้อทำง่าย อร่อยตั้งแต่คำแรก ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ยิ่งฟิน ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
หมายเหตุ : เนื้อแดดเดียวทอด 1 ชิ้นใหญ่ ให้พลังงานประมาณ 280 กิโลแคลอรี
ส่วนผสม เนื้อแดดเดียวทอด
- เนื้อวัว 500 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ (เล็กน้อย)
วิธีทำเนื้อแดดเดียวทอด
- หั่นเนื้อตามเส้นเป็นชิ้นยาวหนาประมาณ 1/2 นิ้ว
- ใส่น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ลงไปหมักกับเนื้อ นวดผสมจนซอสซึมเข้าเนื้อ
- วางเรียงเนื้อที่หมักไว้บนตะแกรง นำไปตากแดดจนเนื้อแห้งหมาด ๆ เก็บใส่ภาชนะปิดให้สนิท นำเข้าแช่แข็ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนรอจนน้ำมันร้อน จากนั้นใส่เนื้อลงไปทอดจนด้านในเริ่มสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันจากนั้นนำลงไปทอดซ้ำอีกครั้งจนสีเข้มขึ้น พร้อมเสิร์ฟ
- อยากกินเนื้อแดดเดียวทอดแล้วสิ ขอตัวไปจ่ายตลาดซื้อเนื้อติดมันก่อนนะคะ เวลาเอามาทำเนื้อแดดเดียวจะนุ่มมากเลย แต่ใครอยากได้ส่วนเนื้อล้วนก็ตามชอบ ยิ่งถ้าได้กินกับข้าวเหนียวนี่ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ
คุณสามารถดูเทคนิควิธีทำ เนื้อแดดเดียว 👈 ได้ที่ที่นี่เลย เมื่อหมัก และตากเสร็จแล้ว ไม่ได้เอาไปแค่ทอดอย่างเดียวแต่สามารถนำไปดัดแปลงทำเป็นเมนูอื่นๆ แทนเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่ หรือ เนื้อหมูได้เลย แนะนำให้ใช้ ตู้อบรมร้อน SGE แทนการตากแดด จะช่วยให้เนื้ออร่อยยิ่งขึ้น ไม่ง้อแดดอีกด้วย
Cr.cooking.kapook.com/view188986.html