สูตรอาหาร การถนอมอาหาร - siamfood’s diary - レシピ

รวมสูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทยง่ายๆ สำหรับคนรักการทำอาหาร อาหารคลีน อาหารลดน้ําหนัก ก๋วยเตี๋ยว รวมถึง สูตรขนมไทย เค้ก เบเกอรี่

สูตรทำง่าย สลัดโรลห่อปูอัด ทำขายไปเลย ลูกค้าเพียบแน่นอน

f:id:siamfood:20210811194351j:plain

การออกกำลังกายถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และรักษาหุ่นให้ดูดี ส่วนการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง สำหรับใครที่มองหาอาหารเพื่อสุขภาพแนะนำ สลัดโรล อาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถปรับไส้ได้หลายไส้

วันนี้ผมจะมาแชร์สูตร วิธีทําสลัดโรล ปูอัด ทำทานเองก็ได้ 👌 ทำขายก็ดี พร้อมน้ำสลัดรสเด็ด ทานได้ไม่มีเบื่อ โดยการทำสลัดโรลนั้นส่วนใหญ่วัตถุดิบนั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่ จะต่างกันที่แผ่นที่นำมาห่อสลัดโดยหลักๆ จะมีแผ่นสาหร่าย และแผ่นแป้ง และเทคนิคเล็กน้อยที่จะห่อแป้งไม่ให้แป้งติดมือ ไปดูกันเลยจ้าาาา

มาถึงวิธีการทำสลัดโรลเบสิกที่เราคุ้นเคยกันบ้าง สูตรนี้ทำง่ายๆ เลือกเครื่องที่หาได้ทั่วไปอย่างปูอัดมาเป็นตัวชูโรง อร่อยอิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

f:id:siamfood:20210811194253j:plain

วัตถุดิบ :

  • แผ่นเมี่ยง
  • ผักสลัดตามชอบ
  • กะหล่ำปลีขาว-ม่วงเพื่อสีสันที่สวยงาม
  • แครอท
  • แตงกวา
  • น้ำสลัดไขมันต่ำ

f:id:siamfood:20210811194311j:plain

วิธีทำ :

  • ล้างผักให้สะอาด หั่นและซอยเตรียมไว้
  • นำแผ่นเมี่ยงไปแช่น้ำให้พอนิ่ม จากนั้นห่อผักต่างๆ และปูอัดด้วยแผ่นเมี่ยง
  • เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดไขมันต่ำ