แจกสูตรวิธีการทำ สลัดโรล ปูอัด ทำขายได้เลย
การออกกำลังกายถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และรักษาหุ่นให้ดูดี ส่วนการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง สำหรับใครที่มองหาอาหารเพื่อสุขภาพแนะนำ สลัดโรล อาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถปรับไส้ได้หลายไส้
วันนี้เราจะมาแชร์สูตร วิธีทําสลัดโรล ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี พร้อมน้ำสลัดรสเด็ด ทานได้ไม่มีเบื่อ โดยการทำสลัดโรลนั้นส่วนใหญ่วัตถุดิบนั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่ จะต่างกันที่แผ่นที่นำมาห่อสลัดโดยหลักๆ จะมีแผ่นสาหร่าย และแผ่นแป้ง และเทคนิคเล็กน้อยที่จะห่อแป้งไม่ให้แป้งติดมือ ไปดูกันเลยจ้าาาา
วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ
ส่วนผสม
- พริกชี้ฟ้า (เขียว) 6-8 เม็ด
- กระเทียม 5 กลีบ
- รากผักชี (หั่น) 3 ราก
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนชา
- ใบเมี่ยงญวน
- ผักกาด
- ปูอัด
- แครอท
- แตกกวาญี่ปุ่น
ดูสูตรสลัดโรลเพิ่มเติม: จัดไปเน้นๆ สูตร วิธีทําสลัดโรล เพื่อสุขภาพ ทำขายก็ปัง
วิธีทำ วิธีทำ สลัดโรลปูอัด
ทำน้ำจิ้มสลัดด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปั่นรวมกัน
นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักกาด ปูอัด แครอทและแตงกวา ม้วนให้แน่น
ผ่าโรลเป็น 3 ท่อน จัดเรียงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแค่นี้เป็นอันเสร็จครับ
Cr. food.mthai.com/food-recipe
ดูสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่..
รวม เมนูปิ้งย่าง ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี
6 สูตรเมนูจากเตาอบ ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง