สูตรอาหาร การถนอมอาหาร - siamfood’s diary - レシピ

รวมสูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทยง่ายๆ สำหรับคนรักการทำอาหาร อาหารคลีน อาหารลดน้ําหนัก ก๋วยเตี๋ยว รวมถึง สูตรขนมไทย เค้ก เบเกอรี่

แจกสูตรวิธีการทำ สลัดโรล ปูอัด ทำขายได้เลย

f:id:siamfood:20210906153923j:plain

วิธีทำสลัดโรล

การออกกำลังกายถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และรักษาหุ่นให้ดูดี ส่วนการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน และน้ำตาลสูง สำหรับใครที่มองหาอาหารเพื่อสุขภาพแนะนำ สลัดโรล อาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถปรับไส้ได้หลายไส้

วันนี้เราจะมาแชร์สูตร วิธีทําสลัดโรล ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี พร้อมน้ำสลัดรสเด็ด ทานได้ไม่มีเบื่อ โดยการทำสลัดโรลนั้นส่วนใหญ่วัตถุดิบนั้นไม่ต่างกันเท่าไหร่ จะต่างกันที่แผ่นที่นำมาห่อสลัดโดยหลักๆ จะมีแผ่นสาหร่าย และแผ่นแป้ง และเทคนิคเล็กน้อยที่จะห่อแป้งไม่ให้แป้งติดมือ ไปดูกันเลยจ้าาาา

วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ

ส่วนผสม

  • พริกชี้ฟ้า (เขียว) 6-8 เม็ด
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • รากผักชี (หั่น) 3 ราก
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา
  • ใบเมี่ยงญวน
  • ผักกาด
  • ปูอัด
  • แครอท
  • แตกกวาญี่ปุ่น

ดูสูตรสลัดโรลเพิ่มเติม: จัดไปเน้นๆ สูตร วิธีทําสลัดโรล เพื่อสุขภาพ ทำขายก็ปัง

f:id:siamfood:20210906154120j:plain

วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ

 

วิธีทำ วิธีทำ สลัดโรลปูอัด 

ทำน้ำจิ้มสลัดด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปั่นรวมกัน
นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักกาด ปูอัด แครอทและแตงกวา ม้วนให้แน่น
ผ่าโรลเป็น 3 ท่อน จัดเรียงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแค่นี้เป็นอันเสร็จครับ

Cr. food.mthai.com/food-recipe

ดูสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่..

รวม เมนูปิ้งย่าง ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี

6 สูตรเมนูจากเตาอบ ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง